Mức lương của anh em làm SEO thế giới so với Việt Nam

SEO, từng được coi là “lương cao” cho các chiến lược tiếp thị, đã trở thành một trong những chiến thuật Digital Marketing quan trọng nhất cho đến nay.

Nếu không có SEO, không thể đánh giá mức độ thành công của các nỗ lực Digital Marketing của bạn.

Trên thực tế, mọi nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm đều biết rằng SEO là xây dựng các chiến lược giúp tăng khả năng khám phá cho một trang web theo thời gian. Và, nó không phải là bài tập một lần.

Kể từ khi các thuật toán tìm kiếm thay đổi liên tục, thế giới SEO luôn thay đổi và cung cấp cơ hội học hỏi vô tận. Đây cũng là lý do tại sao nó là một lựa chọn nghề nghiệp phổ biến, với tiềm năng kiếm tiền.

Dưới đây là cái nhìn về mức lương của SEO và những gì bạn có thể mong đợi đạt được ở nhiều vị trí khác nhau từ cấp độ đầu vào đến cấp cao

Mức lương SEO
Mức lương của anh em làm SEO thế giới so với Việt Nam 2

Mục lục

Các con số cho mức lương SEO

Các mức lương sau đây dựa trên ước tính của Glassdoor về mức lương dành cho các chuyên gia SEO trong các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp của họ. Hãy xem những gì bạn có thể mong đợi để kiếm được khi làm việc trong SEO ngay bây giờ.

Thực tập sinh SEO

Vai trò: Tìm hiểu và áp dụng các chức năng thực tế của SEO, triển khai các công cụ và chiến lược SEO, đồng thời tham gia các phiên động não về cải thiện tối ưu hóa.

Mức lương trung bình hàng năm của thực tập sinh SEO: $ 43,788

Giám đốc hoặc Giám đốc điều hành SEO

Vai trò: Thực hiện các chiến dịch SEO, phân tích tối ưu hóa nội dung, áp dụng SEO trên trang và ngoài trang, và soạn thảo tiêu đề, mô tả và mô tả meta để tối ưu hóa nâng cao.

Mức lương Giám đốc hoặc Giám đốc điều hành SEO trung bình hàng năm: $ 59,261

Nhà phân tích SEO

Vai trò: Đi trước các kỹ thuật triển khai và khám phá từ khóa, phân tích hiệu suất của các nhà điều hành SEO về hiệu quả và hiệu quả, đồng thời xác định các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao trong ngành để tạo nội dung.

Mức lương trung bình hàng năm của nhà phân tích SEO: $ 49,589

Chuyên gia SEO

Vai trò: Phối hợp với người viết nội dung để đảm bảo áp dụng các chiến thuật SEO, tối ưu hóa hơn nữa nội dung theo yêu cầu, thực hiện nghiên cứu từ khóa liên tục để khám phá và mở rộng các cơ hội SEO, đồng thời nghiên cứu và triển khai các đề xuất SEO mới nhất để đạt được thành công tự nhiên.

  21 hướng dẫn để bước đầu tham gia nghề SEO

Mức lương trung bình hàng năm của chuyên gia SEO: $ 49,589

Nhà chiến lược SEO

Vai trò: Hợp tác với bộ phận phân tích để tạo, tinh chỉnh và cập nhật chiến lược SEO, theo dõi các thay đổi chiến lược Digital Marketing và đảm bảo rằng chúng phù hợp với chiến lược SEO, theo dõi các thay đổi thuật toán của Google và phân tích tác động đến các chiến lược Digital Marketing nội bộ.

Mức lương trung bình hàng năm của nhà chiến lược SEO: $ 49,589

Người quản lý tài khoản SEO

Vai trò: Thực hiện quảng cáo và khởi chạy các chiến dịch truyền thông xã hội trên các nền tảng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn và Instagram, tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng cũng như tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời khám phá và thực hiện các chiến lược hiệu quả cho các chiến dịch thành công.

Người quản lý tài khoản SEO trung bình hàng năm Mức lương: $ 53,803

Giám đốc SEO

Vai trò: Tạo lộ trình SEO, xác định các cơ hội phát triển mới, thực hiện phân tích khoảng cách nội dung và toàn cảnh SERP, phát triển và giám sát tất cả các hoạt động liên quan đến chiến lược, lập kế hoạch, thực hiện và quản lý tất cả các hoạt động Digital Marketing từ góc độ SEO.

Mức lương trung bình hàng năm của Giám đốc SEO: $ 84,315

Bắt đầu tìm kiếm sự nghiệp SEO của bạn

Ít nhất thì công việc SEO đang bùng nổ. Chúng tạo thành mấu chốt của gần như tất cả các chiến lược Digital Marketing hiện đại và không thể thiếu đối với tiếp thị thương hiệu nói chung.

  21 hướng dẫn để bước đầu tham gia nghề SEO

Nếu bạn đang muốn xây dựng và mở rộng sự nghiệp trong lĩnh vực SEO, chúng tôi có bệ phóng hoàn hảo cho bạn. Chương trình Digital Marketing Nanodegree của chúng tôi cung cấp một khóa học chuyên sâu về SEO cùng với một dự án để cung cấp cho bạn kinh nghiệm thực hành khi tiến hành SEO.

SEO là một nền tảng đẩy traffic tự nhiên và tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nghề SEO .com là một thương hiệu trong network SEO.com.vn hi vọng giúp đỡ các bạn trên con đường theo đuổi sự nghiệp SEO.

Related Posts

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia SEO

21 hướng dẫn để bước đầu tham gia nghề SEO

Vì vậy, bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO. Tôi hoàn toàn có thể hiểu tại sao. Có rất nhiều lý do để yêu thích SEO . SEO…