Huyết Tương Giàu Tiểu Cầu (PRP) _ Quy trình tách lấy PRP

Chào các bạn. tôi là bác sỹ Cao Xuan Ngoc. Và ngày hôm nay. tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một trong những chủ đề. cực kỳ hấp dẫn hiện nay, đó là phương pháp PRP. Đầu tiên chúng ta phải hiểu PRP nó là cái gì trước. thì chúng ta hình dung thế này. khi mà các bChào các bạn. tôi là bác sỹ Cao Xuan Ngoc. Và ngày hôm nay. tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một trong những chủ đề. cực kỳ hấp dẫn hiện nay, đó là phương pháp PRP. Đầu tiên chúng ta phải hiểu PRP nó là cái gì trước. thì chúng ta hình dung thế này. khi mà các bạn bị một vết thương đứt tay hoặc là. vết thương ở trên người, thì khoảng 5 phút sau. ta thấy là vết thương đó được cầm máu ngay lập tức. và sang ngày thứ 2, ngày thứ 3 quá trình liền vết thương được diễn ra. và chúng ta thấy là trong cơ thể chúng ta có một loại tế bào. tế bào gì đó có khả năng làm liền vết thương cực kỳ tốt. và đó chính là tế bào tiểu cầu. trong hệ thống tế bào máu của chúng ta. và người ta thấy là trong tiểu cầu có các yếu tố kích thích tăng trưởng. để làm liền vết thương. vì thế người ta mới nghĩ ra một cách là quay ly tâm. quay lý tâm máu để làm sao lấy được lượng tiểu cầu nhiều nhất.
Thì phương pháp PRP chính là phương pháp. sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu. tức là lấy máu tự thân, sau đó chúng ta quay ly tâm. mà chúng ta sử dụng những cái huyết tương mà có nhiều tiểu cầu trong đấy. thường thì việc định nghĩa huyết tương giàu tiểu cầu. khi trong huyết tương sau ly tâm, lượng tiểu cầu gấp từ 28 lần, so với. so với lượng tiểu cầu ở máu ngoại vi. thì chúng ta gọi là huyết tương giàu tiểu cầu. tùy vào kỹ thuật khác nhau. sẽ có các kết quả khác nhau. là số lượng tiểu cầu gấp 2 hay là 8 lần. khi mà sô lượng tiểu cầu càng cao bao nhiêu, đặc biệt là yếu tố tăng trưởng. thì nó sẽ giúp cho việc liền vêt thương. đạt hiệu quả càng cao bấy nhiêu. trong thời gian gần đây, có rất nhiều. tại các cơ sở khi làm PRP. làm không đúng kỹ thuật, bởi vì thế mà. chúng ta cứ bảo là PRP làm không có hiệu quả. để hiểu đơn giản như thế này.
Chúng ta điểm lại các bước của quá trình chúng ta làm PRP. Đầu tiên là lấy máu. chúng ta có thể sử dụng chất chống đông hoặc là. hoặc là không sử dụng chất chống đông. sau đó chúng ta cho vào máy quay ly tâm để quay ly tâm. sau khi quay ly tâm xong chúng ta tách được phần huyết tương giàu tiểu cầu,. sau đó chúng ta hoạt hóa nó. và cuối cùng chúng ta dùng cái sản phẩm đấy để kích thích tăng sinh các Collagen. tuy nhiên qua các bước đấy. quy trình các bước nếu chúng ta làm không đúng kỹ thuật từng bước. thì nó sẽ cho những cái kết quả không được như chúng ta mong đợi. Đầu tiên là khi chúng ta lấy máu. nghe có vẻ rất đơn giản, ai cũng có thể lấy máu được. tuy nhiên thì cái quá trình lấy máu mà làm sai kỹ thuật. thì cái hiệu quả cũng không đạt được như chúng ta mong muốn. một trong những vấn đề gặp phải khi chúng ta lấy máu.
Đó là do lực hút bơm tiêm của chúng ta. nó thay đổi cái áp lực đột ngột. nó khiến cho mạch máu co lại theo phản xạ của cơ thể. nó sẽ co ngay lập tức làm cho việc lấy máu khó khăn hơn. điều thứ 2 là khi lực hút thay đổi như vậy thì. thì dẫn đến tình trạng là tế bào hồng cầu sẽ bị vỡ. và khi hồng cầu vỡ sẽ dẫn đến một loạt các phản ứng tiếp theo. và như vậy thì cái hiệu quả của PRP sẽ không đạt được như chúng ta mong đợi. bởi vì vậy mà để hạn chế những vấn đề đó khi lấy máu. thì đầu tiên là các bạn phải biết được kỹ thuật lấy máu đúng. phải lấy được đúng vein. hiện nay khi lấy máu. sẽ có những công cụ để giúp chúng ta lấy máu. đảm bảo được cái áp lực lấy máu ổn định. tránh việc gây vỡ hồng cầu. thì chúng ta sẽ có những ống lấy máu sử dụng áp lực chân không. tức là những ống nghiệm được bít miệng ống bởi đầu cao su.
Và trong ống nghiệm được rút hết không khí. tạo ra một áp lực âm trong ống đó. và khi chúng ta lấy máu. một đầu kim bướm sẽ đâm vào thành tĩnh mạch. đầu còn lại sẽ đâm vào trong ống chân không. và nhờ áp lực âm trong ống nghiệm hút chân không. nó sẽ hút máu từ tĩnh mạch vào ống với một áp lực ổn định. và khi ống đầy máu, hết áp lực chân không, sẽ trở về cân bằng. nó không hút thêm được máu nữa và khi đó chúng ta sẽ dùng lại. và chuyển sang lấy máu vào ống nghiệm khác. để lấy tiếp ống máu khác. Và như thế. chúng ta sẽ lấy được đủ lượng máu chúng ta cần. tùy theo ống nghiệm chúng ta là bao nhiêu. Và áp lực hút của ống máu luôn luôn có tốc độ đều đều nhau. tránh được trường hợp lực hút mạnh hay nhẹ gây ra co thắt mạch hay là vỡ hồng cầu. đấy là cách đầu tiên, chúng ta sử dụng ống nghiệm áp lực âm để lấy máu.
Một cách khác nữa khi các bạn không có ống áp lực âm đó. vì giá của một số ống áp lực âm đó khá là đắt. một cách khác tôi thường hay làm là tôi sử dụng bơm tiêm thể tích 20ml, kim 20G. và trước khi lấy thì tôi thường Garo ở phía trên chỗ lấy máu. khi garo như vậy. chúng ta để đợi một thời gian sau. áp lực máu tĩnh mạch sẽ dồn lên, tăng lên. thì đầu tiên chúng ta sẽ thấy được tĩnh mạch nổi lên, dễ xác định đúng tĩnh mạch, dễ lấy máu hơn. điều thứ 2 là khi đó. áp lực trong thành mạch rất căng. dùng đầu kim 20G đó để đâm vào thành mạch. thì chính áp lực trong thành mạch nó sẽ tự động đẩy máu vào bơm tiêm. như thế thì chúng ta không cần rút gì cả, để tự nhiên như vậy. thường thì tôi sẽ sử dụng đầu kim lấy máu 18G. cái kim đó sẽ khá lớn. và khi đâm kim vào thì áp lực trong thành mạch nó sẽ tự động đẩy piton. và chúng ta sẽ quan sát đên vạch 20ml trên bơm tiêm chúng ta sẽ dừng lại.
Đấy là kỹ thuật thứ 2 để chúng ta đảm bảo lấy máu, hạn chế những tác dụng phụ. như là co thắt mạch hay là vỡ hồng cầu. điều tiếp theo là chúng ta cần phải biết là chúng ta nên lấy bao nhiêu máu. nhiều người cần lấy khoảng 20ml hay là 30ml. thì điều đó sẽ phụ thuộc vào vị trí chúng ta cần điều trị. chúng ta cần hình dung là. tỷ lệ thể tích huyết tương giàu tiểu cầu. sẽ chiếm khoảng từ 1015% so với thể tích máu ngoại vi. tức là nếu lấy khoảng 10ml máu. chúng ta sẽ tách được khoảng 1ml huyết tương giàu tiểu cầu. và vì thế khi chúng ta biết khi trị liệu trên một khuôn mặt. bình thường tôi sẽ làm hết khoảng 2ml PRP. vì vậy tôi sẽ lây khoảng 20ml máu để quay ly tâm. trường hợp nếp nhăn nhiều trên bề mặt. thì chúng ta sẽ cần tiêm lượng nhiều hơn. thì tôi sẽ phải lấy nhiều hơn, khoảng 30ml, 40ml. để chúng ta có thể lấy được khoảng 34ml PRP.
Để có thể sử dụng phù hợp nhiều hơn. những vị trí nhăn nhiều. như ở dưới mi mắt, nhăn trán. hay là 2 bên má thì tôi thường tiêm. còn phần còn lại tôi thường lăn kim hoặc phi kim. để bôi PRP lên bề mặt da. đấy là bước đầu tiên của quy trình. Ngay cả ở khâu đầu tiên nhiều người làm sai kỹ thuật. thì đã dẫn đến hiệu quả không đạt được như chúng ta mong muốn. sau khi mà chúng ta lấy máu xong. còn một bước nữa trước khi mà chúng ta lấy máu, đó là chúng ta sử dụng chất chống đông. có nhiều trường phái khác nhau của các tác giả. tôi đọc các tài liệu thì một số tác giả cho rằng. không cần dùng chất chống đông nếu như chúng ta quay ly tâm trong thời gian ngắn. tức là trong vòng 2 giờ đồng hồ thì chúng ta không phải sử dụng chất chống đông. tuy nhiên thì tôi đã thử và máu đã bị đông trên thành ống nghiệm. nó đông khá là nhiều và hiệu quả không đạt như mong đợi.
Nên là chúng ta không nên sử dụng phương án không sử dụng chất chống đông. nếu như chúng ta sử thực hiện ở môi trường ngoài này. vì tôi đã áp dụng nhưng cũng không thành công. một phương án khác nữa. là chúng ta bảo quản máu bằng chất chống đông. hoặc là chúng ta kiểm soát máu ở môi trường nhiệt độ thấp. thường ở khoảng 4 độ C là máu sẽ không bị đông lại. nên là một phương án thứ 2 nữa nếu chúng ta không muốn sử dụng chất chống đông. là chúng ta thực hiện quay ly tâm ở trong môi trường nhiệt độ thấp. đó là kiểm soát ở 4 độ C. hiện tại tôi đang áp dụng phương pháp này. khi chúng ta sử dụng chất chống đông. ảnh hưởng của nó cũng không nhiều lắm. tuy nhiên, một số nghiên cứu cho rằng. chất chống đông có thể dẫn tới các phản ứng miễn dịch. hoặc là khi chúng ta hiểu đơn giản thế này. khi chúng ta cho chất chống đông vào trong máu để ly tâm.
Thì nó sẽ làm máu loãng hơn và khi đấy nồng độ tiểu cầu chúng ta tách được sẽ không đạt được như mong muốn cái nữa là khi chúng ta sử dụng chất chống đông thì chi phí sẽ đẩy lên cao hơn nên là khi tôi thực hiện tách PRP đó là tôi cho quay ly tâm máu ở nhiệt độ 4 độ C và kết quả rất tốt máu không hề bị động một chút nào cả nhưng mà có một lưu ý là khi các phạn thực hiện phương pháp này là tất các các dụng cụ sử dụng như là ống nghiệm, bơm tiêm, kim lấy thuốc các bạn nên cho vào máy quay ly tâm để làm lạnh và chúng ta điều chỉnh về 4 độ C trước tức là tất cả các dụng cụ để ở 4 độ C trước sau đó chúng ta mới lấy máu vào và cho vào máy quay ly tâm để quay ly tâm ở môi trường 4 độ C thì sẽ không bị đông máu.
Tuy nhiên các bạn sẽ gặp một vấn đề. là các bạn cần phải có một cái máy quay ly tâm có khả năng kiểm soát nhiệt độ. và chi phí của máy ly tâm kiểm soát nhiệt sẽ cao hơn nhiều so với máy ly tâm bình thường.. bởi vì chúng ta cần có thêm một buồng kiểm soát độ nữa. để kiểm soát ở 4 độ C. còn với máy bình thường thì không cần kiểm soát nhiệt nên chi phí nó sẽ rẻ hơn. đó là nếu chúng ta có máy kiểm soát nhiệt. còn nếu các bạn không đầu tư được cái máy quay ly tâm đấy. thì chúng ta có thể sử dụng những máy quay ly tâm bình thường,. thì chúng ta phải sử dụng chất chống đông thôi. mặc dù chúng ta biết là hiệu quả nó sẽ không được bằng so với. ly tâm trong môi trường kiểm soát nhiệt độ. có khá nhiều loại chất chống đông. nhưng mà tôi thường sử dụng loại chất chống đông ACDA. là chất chống đông được sử dụng khá là rộng rãi.
Các bạn có thể mua những lọ chất chống đông. chuyên dùng cho PRP. thường khoảng 3ml cho một ống như vậy. và tỷ lệ chất chống đông so với lượng máu sẽ chiếm khoảng 10%. tức là nếu chúng ta muốn quay ly tâm khoảng 20ml. thì chúng ta lấy 2ml chất chống đông và lấy thêm 18ml máu nữa. thì chúng ta sẽ có khaongr 20ml hỗn hợp máu chống đông để tiến hành quay ly tâm. có một cách khác. để giảm chi phí. khi sử dụng chất chống đông đó là. có thể sử dụng chất chống đông trong túi chứa máu khi chúng ta đi hiến máu. thì trong túi đó có chất chống đông rồi. thay vì chúng ta mua chống đông theo từng ống. ống khoảng 3ml đó thì chi phí khá là đắt. trong khi túi đựng máu có chứa chống đông đó, chúng ta sử dụng chi phí rẻ hơn rất nhiều. khi lấy máu xong chúng ta cho máu vào ống quay ly tâm. lây là loại ống quay ly tâm khá là hiệu quả.
Nó có một cái eo ở chính giữa. để chúng ta tách được cái tiểu cầu nó nằm ở chính giữa nhiều hơn. sau khi chúng ta dùng chất chống đông xong. chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành quay ly tâm. sau khi lấy máu xong. chúng ta cho vào trong máy để quay ly tâm. chúng ta có một ống đối trọng bằng nước muối. để đảm bảo cân bằng khi quay. ngay cả việc quay ly tâm. cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình chúng ta làm PRP. cái đầu tiên. tốc độ quay của nó là bao nhiêu. mỗi tốc độ quay khác nhau sẽ khác nhau. nguyên lý hoạt động của máy quay ly tâm nó là gì?. mỗi một tế bào máu sẽ có một trọng lượng riêng khác nhau. hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu. huyết tương. nó sẽ có các trọng lượng riêng khác nhau. hồng cầu sẽ nặng hơn, khoảng 1,06. tiểu cầu khoảng 1,04. huyết tương sẽ nhẹ hơn. khi quay ly tâm, mỗi tế bào có một trọng lượng riêng khác nhau.
Tốc độ quay nào nó sẽ tách được ở trọng lượng riêng nào. và thường tôi làm tách PRP. tôi sẽ quay. tôi sẽ quay trong 2 lần, thì nó mới tách được tốt nhất. có nhiều người chỉ quay 1 lần. nhiều cơ sở quay 1 lần. nó sẽ tách 2 lớp là hồng cầu và huyết tương màu vàng vàng. trong huyết tương nó sẽ có tiểu cầu trong đó. tuy nhiên các bạn hình dung. khi chúng ta quay ly tâm 10ml máu. thì huyết tương sẽ chiếm khoảng 55% thể tích. tức là nếu quay 10ml máu chúng ta sẽ lấy được 5,5ml huyết tương. và trong đó có tiểu cầu. như thế thì tiểu cầu bị hòa loãng ở trong đấy. cái chúng ta cần là lấy được phần huyết tương chứa nhiều tiểu cầu cơ. tức là nếu chúng ta quay mà chỉ tách được huyết tương có tiểu cầu. thì nồng độ tiểu cầu chỉ cao gấp khoảng 1,82 lần so với máu toàn phần thôi. vậy hiệu quả sẽ không cao. nên thay vì quay 1 lần.
Tôi sẽ quay 2 lần. lần 1 tôi để quay ở tốc độ 1500 vòng/phút. với tốc độ 1500 vòng/phút. trong vòng khoảng 10 phút thì máu sẽ tách được 2 lớp. lớp dưới là hống cầu. cái thứ 2 là huyết tương chứa tiểu cầu trong đó. tiểu cầu sẽ lơ lửng trong phần huyết tương. và chiếm số lượng lớn ở phía dưới nhiều hơn. tuy nhiên với tốc độ 1500 vòng. số lượng tiểu cầu sẽ dàn đều ở trong toàn bộ khối huyết tương. tại sao tôi quay ở tốc độ 1500 vòng mà không quay cao hơn. vì nếu các bạn quay ở tốc độ quay cao hơn, nó sẽ tách ra 3 lớp riêng biệt. từ dưới lên là. lớp thứ nhất là hồng cầu. lớp thứ 2 là huyết tương giàu tiểu cầu và lớp thứ 3 trên là nghèo tiểu cầu. thường thường các bạn quay 1 lần, lấy cũng không đạt được. số lượng tiểu cầu như mong muốn. vậy tôi sẽ phải quay 2 lần. nếu các bạn quay ở 4000 vòng/phút luôn. thì nó sẽ tách ra 3 lớp như thế và khi kỹ thuật tách.
Để lấy được hết lớp giàu tiểu cầu lơ lửng ở giữa hồng cầu và huyết tương nghèo tiểu cầu khá là khó. như vậy khi lấy có thể lấy luôn cả hồng cầu. phần huyết tương khá là nhiều. dẫn đến là sẽ có hồng cầu trong huyết tương đấy. cũng như là lượng tiểu cầu sẽ chiếm ít hơn. vậy là tách lượt 1 mục tiêu của tôi là tách được hồng cầu và huyết tương có tiểu cầu. nếu tôi quay 20ml máu, tôi sẽ tách được khoảng 8ml huyết tương có tiểu cầu. tức là lúc này chỉ là huyết tương có tiểu cầu chứ chưa phải là giàu tiểu cầu. sau đó tôi sẽ lấy được phần huyết tương đấy. có thể các bạn lấy quá một chút. có thể lấy thêm một chút hồng cầu hoặc một chút bạch cầu vào trong đó. thì lúc này chúng ta tiến hành quay ly tâm lượt 2. ở quay lần 2 tôi sử dụng tốc độ cao hơn, 4000 vòng/phút. thời gian quay khoảng 20 phút. lúc này huyết tương sẽ tách ra 2 lớp.
Huyết tương giàu tiểu cầu sẽ nằm ở bên dưới. và nghèo tiểu cầu sẽ nằm ở bên trên. và lúc này tôi sẽ tách ra phần huyết tương. thường thì nó sẽ chiếm 10% ở dưới cùng, tiểu cầu tập tủng ở phía dưới nhiều hơn. nên là sau khi quay ly tâm xong. 20ml máu ta sẽ quay được khoảng 89ml huyết tương có chứa tiểu cầu. và sau khi quay lần 2 chúng ta sẽ chừa lại 2ml ở dưới cùng. thì đấy chính là phần huyết tương giàu tiểu cầu, chúng ta dùng để trị liệu. nếu chúng ta chỉ quay 1 lần sẽ tạo ra 3 lớp. hồng cầu, PRP, PPP. thì quá trình lấy PRP sẽ khó hơn. còn nếu chúng ta quay 2 lần thì chỉ còn 2 lớp giàu và nghèo tiểu cầu. chúng ta hút phần giàu tiểu cầu ra trước và để lại 2ml ở dưới cùng. thì lúc đó sẽ không bị lẫn giữa PRP và PPP. thì chúng ta lấy máu sẽ dễ dàng hơn. thêm một bước nữa trong quá trình tách. nhưng hiệu quả sẽ cao hơn.
Đấy là điều thứ 2. chúng ta nên quay 2 lần. lần 1 quay 1500 vòng/phút. trong từ 510 phút. thường tôi quay trong 10 phút. lần 2 quay với tốc độ 4000 vòng. trong vòng khoảng 20 phút. và chúng ta lấy 2m ở dưới cùng thì đấy chính là huyết tương giàu tiểu cầu. sau khi chúng ta lấy được huyết tương giàu tiểu cầu xong. thì chúng ta mới có được nhiều tiểu cầu thôi. mà cái chúng ta quan tâm. cái giúp tăng sinh collgen. là chất tăng trưởng ở trong tiểu cầu lấy được. thì chúng ta phải hoạt hóa tiểu cầu. các bạn hình dung để biết được tiểu cầu đã hoạt hóa hay chưa. thì sau khi hoạt hóa xong, nó xe tạo ra một khối đông như thạch. giống như máu đông. nhưng lúc này là một khối vàng của huyết tương đấy. tôi dùng một cái pipet. khuấy đều sẽ tạo một màng xơ. và chúng ta lấy nó ra ngoài. và phần còn lại là huyết tương chứa các yếu tố tăng trưởng.
Dùng để điều trị mới đạt được hiệu quả. nếu sau khi tách xong và tiêm PRP. thì hiệu quả nó sẽ không đạt đươc cao bằng tiêm sau khi đã hoạt hóa. để hoạt hóa tạo ra khối thạch như vậy chúng ta sẽ có 2 cách. cách 1 là dùng chất có chưa Canxi++. thường tôi dùng Calciclorua hoặc Calcigluconate. hoặc và chúng ta có thể thêm. nếu chỉ dung Ca++ thì thời gian hoạt hóa sẽ lâu hơn. hoặc là chúng ta cho thêm cùng Ca++ là Thrombine. thì quá trình hoạt hóa sẽ diễn ra nhanh hơn. gần như ngay lập tức. khoảng 1 phút là nó tạo một khối thạch. lúc đó chúng ta sẽ lấy đi cái màng ở chính giữa khôi thạch. chúng ta tiến hành tiêm trên bề mặt của khách hàng. đấy là chúng ta cho các yếu tố hoạt hóa từ bên ngoài. một cách hoạt hóa khác nữa mà tôi hay làm. tôi dùng quá trình hoạt hóa PRP kiểm soát nhiệt độ. tôi sẽ có bài chia sẻ PRP kiểm soát nhiệt sau rõ hơn.
Trong bài này tôi sẽ nói quy trình các bước của tách PRP thôi. trong PRP kiểm soát nhiệt. tôi không dùng chất chống đông. mà tôi quay ly tâm ở nhiệt độ 4 độ C. và sau khi quay ở 4 độ C xong tách được huyết tương giàu tiểu cầu. các bước cũng giống nhau thôi. chỉ khác là một bên xử dụng chống đông còn bên kia là quay ở 4 độ C. sau khi tách xong. chúng ta thay đổi nhiệt độ từ 4 lên 37 độ C. thì khi đó quá trình hoạt hóa sẽ diễn ra. mà không cần chất hoạt hóa từ bên ngoài vào. thường phải chờ hoạt hóa khoảng 30 phút. có trường hợp hoạt hóa lâu hơn khoảng 1 giờ. nhưng trung bình khoảng 30 phút. là tiểu cầu hoạt hóa tạo ra khối thạch đó rồi. thay vì dùng chất hoạt hóa Ca++ hay thrombine. thì nó sẽ hoạt hóa ngay lập tức sau khoảng 1 phút. thì chúng ta dùng nhiệt để hoạt hóa. chúng ta cần ủ ấm ở 37 độ C trong khoảng 30 phút.
Sẽ diễn ra quá trình hoạt hóa. chúng ta sẽ lấy cái màng xơ như màng nhện trong khối thạch đó ra. khi đó sẽ giải phóng các yếu tố tăng trưởng trong tiểu cầu. lúc này chuungs ta tiêm vào thì nó mới có tác dụng. nếu chỉ sử dụng huyết tương chưa hoạt hóa tiểu cầu thì hiệu quả sẽ kém hơn. đấy là bước hoạt hóa tiểu cầu. sau khi hoạt hóa xong. chúng ta có 2 phần. một là huyết tương giàu tiểu cầu có nhiều chất tăng trưởng. một phần là huyết tương nghèo tiểu cầu. chúng ta lấy được 2ml PRP nếu quay 20ml máu. và tầm khoảng 6ml PPP tôi sẽ cho vào các lọ nhỏ thể thích khoảng 2ml. để chúng ta đưa về bôi tại nhà. còn phần 2ml PRP tôi sẽ tiến hành điều trị ngay lập tức sau khi hoạt hóa xong. các yếu tố tăng trưởng chúng ta dùng để kích thích các collagen ở trong da. chúng ta có thể tiêm vào trong da, tôi thấy có hiệu quả cao nhất.
Vì nó đưa chất tăng trưởng vào da là tối đa. những vị trí hay tiêm như là vùng nếp nhăn dưới mắt. nếp nhăn chân chim. nếp nhăn ở trên trán. có một lưu ý khi các bạn tiêm PRP. đặc biệt là vùng dưới mắt là vùng mô khá lỏng lẻo và giàu mạch máu. nên sau khi các bạn tiêm có thể hay bị tím da vùng này. thường thời gian tím kéo dài khoảng 35 ngày. ban đầu là màu tím, sau chuyển dần thành màu vàng, xanhvà khoảng 1 tuần sau thì mới hết hoàn toàn. nên có nhiều khách hàng lo lắng và ngại về vết tím đó. để hạn chế vết tím đấy, chúng ta có thể dùng 1 phương pháp tiêm khác. là dùng kim Canula. canula là một dạng kim đầu tù. nó không có đầu sắc nhọn nên không thể trực tiếp đâm ngày vào da. mà chúng ta cần phải mở một lỗ bằng cái kim đầu nhọn, để tạo lỗ đâm vào trước. sau đó mới đưa kim canula đó vào. đầu kim sẽ có lỗ ở 2 bên để xả thuốc, prp sang 2 bên.
Và kim canula thường khá dài nên khi tiêm tôi sẽ từ từ vị trí xa ở vùng má. sau đó đi canula vào sát mắt. và đi tới vùng khác xung quanh cùng từ vị trí lỗ vào đó. và da chúng ta chỉ bị tổn thương tại vị trí lỗ đó thôi. và khi tôi đi từ lỗ ở vùng gò má. thì mức độ bị tím da sẽ ít hơn, vì vùng hay bị tím là vùng dưới mắt. không đâm trực tiếp vào vùng dưới mắt. và vì vậy sẽ không bị tím. đó là lưu ý khi chúng ta tiêm PRP vùng dưới mắt. thường tôi sẽ tiêm hết khoảng 11,5ml cho 2 bên. phần PRP còn lại tôi sẽ dùng cho các vùng còn lại trên mặt khách hàng. chúng ta có thể lăn kim bề mặt da, sau đó bôi chất tăng trưởng từ PRP vào. hoặc là. chúng ta có thể dùng máy phi kim di trên toàn bề mặt sau đó chúng ta sẽ bôi vào. sau khi bôi xong. bề mặt sẽ có lớp mảng mỏng hơi căng cứng, khô trên bề mặt. đó là quá trình khô của các thành phần trong huyết tương.
Giống như các bạn bị vết thương, sau tế bào máu sẽ tiết dịch màu vàng. đó chính là cái huyết tương, sau đó nó sẽ khô và đông cứng lại miệng vết thương, thì khi bôi lên da cũng vậy. sau khi làm xong da của khách hàng sẽ hơi khô. sau đó cho khách hàng dưỡng da tại nhà. về nhà thì khách hàng sẽ dùng huyết tương nghèo tiểu cầu, trong những lọ nhỏ trước đó. bôi PPP vào buổi tối và. sẽ bảo quản PPP trong nhiệt độ lạnh. thường là trong ngăn mát tủ lạnh. và sẽ sử dụng hết trước 45 ngày. không nên để lâu hơn, việc bảo quản sẽ không đảm bảo. mỗi buổi tối sẽ bôi một lọ PPP như vậy. khi da khách hết đỏ, có thể dùng các sản phẩm dưỡng và bảo vệ da như trước. vẫn dùng kem chống nắng bình thường. đấy là quy trình mà chúng ta tiến hành. tách được PRP. hy vọng sau video này, các bạn có thể tự làm được. huyết tương giàu tiêu cầuPRP , để đạt được hiệu quả.
Đấy là điều tôi muốn các bạn có thể làm theo đúng quy trình tốt nhất. các bạn vẫn lấy được huyết tương, nhưng nồng độ tiểu cầu cao gấp 2 hay là 8 lần sẽ phụ thuộc vào quy trình đúng chuẩn hay không. nếu quy trình không chuẩn thì số tiểu cầu bị loãng ra và hiệu quả sẽ không đạt được như mong muốn. nếu đúng quy trình thì nồng độ tiểu cầu sẽ cao. thường tôi làm với quy trình tách PRP kiểm soát nhiệt. thì nồng độ tiểu cầu sau tách xong, đếm được cao gấp từ 6,5 7 lần so với tỷ lệ tiểu cầu ở máu ngoại vi. như vậy là khá cao để chúng ta dùng để kích thích tăng sinh Collagen. các bạn có bất kỳ câu hỏi nào thì các bạn có thể comment ở dưới video này. các bạn muốn tôi chia sẻ về lĩnh vực gì thì các bạn cũng có thể comment vào. thì tôi sẽ làm các video tiếp theo đó để trả lời cho các bạn. video sau tôi sẽ nói sâu hơn về PRP kiểm soát nhiệt độ.

  SEO Facebook: 4 bước SEO Facebook hiệu quả

https://youtu.be/ydNSG3QIOHYChào các bạn. tôi là bác sỹ Cao Xuan Ngoc. Và ngày hôm nay. tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một trong những chủ đề. cực kỳ hấp dẫn hiện nay, đó là phương pháp PRP. Đầu tiên chúng ta phải hiểu PRP nó là cái gì trước. thì chúng ta hình dung thế này. khi mà các b

SEO là một nền tảng đẩy traffic tự nhiên và tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nghề SEO .com là một thương hiệu trong network SEO.com.vn hi vọng giúp đỡ các bạn trên con đường theo đuổi sự nghiệp SEO.

Related Posts

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO | Phân tích từ khóa từ SEO từ A-Z [Chi tiết nhất] – Đình Tỉnh

Hi xin chào các bạn thì khi bạn làm máy xưa thì  có việc mà phân tích từ khóa và gom nhóm từ khóa  . nào những rất…

Nghề SEO Trong Marketing Online ✅ Việc Làm ✅ Cách Học SEO Tốt Nhất ✅ Mức Thu Nhập SEO???

Xin chào các bạn!. Trong video này mình sẽ chia sẻ cho bạn góc nhìn tổng quan về thị trường SEO. cụ thể ở đây là mình…

Những thuật toán Google bạn cần phải biết khi làm SEO | MC Marketing

Anh. Lộc các bạn Chào mừng các bạn đã quay trở lại  với kênh SD marketing tiếp tục Trỗi CD video về  . Seo Marketing thì phần này…

Quy trình SEO: 8 Bước SEO website tăng thứ hạng Google | MC Marketing

Ừ ừ. a lot of War đ 1 bạn đã quay trở lại với Galaxy  marketing tiếp tục truyện radio về Seo Marketing  . thì video này mình…

RPT MCK – TẠI VÌ SAO | Official Music Video

♫ “Pretty Boy” ♫. ♫ Tại vì sao ♫. ♫ Cảm xúc kia quay về ♫. ♫ Là tại ai ♫. ♫ Đã khiến anh như vậy…

SEO Facebook: 4 bước SEO Facebook hiệu quả

Seo facebook là một trong những kỹ năng bắt buộc bạn phải nắm vững khi bạn kinh doanh online Trên facebook. Bạn phải tìm các làm sao…